• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Biểu hiện của bênh sùi gà ở nam giới

Biểu hiện của bênh sùi gà ở nam giới
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục có tính chất xã hội với mức độ lây lan nhanh chóng và là nỗi lo lắng, ám ảnh chung của rất nhiều người.

Để giúp mọi người nhận biết các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà để chủ động điều trị sớm cũng như phòng tránh lây lan bệnh, các bác sĩ phòng khám Thái Hà có những chia sẻ về bệnh sùi mào gà qua nội dung dưới đây.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay bệnh mồng gà do vi rút HPV gây ra các tổn thương ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc, là tình trạng xuất hiện những đám mụn sùi giống như mào gà tại bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt, miệng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục.

Bệnh sùi mào gà thường lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, lây gián tiếp qua việc dùng chung các đồ dùng cá nhân, lây qua đường máu và vết thương hở, lây từ mẹ sang con.

Có thể nhận biết bệnh sùi mào gà qua các biểu hiện sau:

- Giai đoạn đầu, sau khi nhiễm bệnh 2 – 9 tháng trên da và niêm mạc xuất hiện những nốt gai nhú đơn lẻ có màu hồng nhạt, nhỏ li ti có đường kính 1 – 2mm, không đau, không ngứa, sờ vào thấy thô ráp như mẩu thịt thừa.

- Sau một thời gian các gai nhú đơn lẻ sẽ phát triển lan rộng và liên kết thành tùng chùm giống như mào gà hoặc súp lơ màu trắng hồng bề mặt mềm, rất dễ bị vỡ, chảy nước, chảy mủ, dễ bị viêm nhiễm và dùng tay ấn nhẹ vào nốt sùi thì thấy có mủ chảy ra.

- Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện tại các vị trí như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niêu đạo, ít thấy thân dương vật hoặc bìu dương vật, khoang miệng, lưỡi, nách, các ngón chân.

- Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện tại mép âm đạo, âm hộ, môi lớn và môi bé vùng kín, miệng, lưỡi, mắt…

- Trường hợp nặng tổn thương có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, xung quanh và bên trong hậu môn, có thể hình thành một khối lớn to bằng nắm tay, đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi rất khó chịu.

Điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm các biểu hiện ngày càng đáng sợ dẫn đến xây xước, chảy máu, bội nhiễm các đám gai nhú sùi mào gà, gây mất thẩm mỹ tại vùng da nhiễm bệnh, gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn rất nguy hiểm.

Vì vậy, khi có các biểu hiện của sùi mào gà người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh.

- Trường hợp sùi mào gà nhẹ: Sử dụng thuốc uống, dung dịch thuốc chấm bôi trực tiếp lên nốt sùi mào gà (trừ nốt sùi mào gà bên trong bao quy đầu) để hạn chế sự phát triển của bệnh.

- Khi bệnh sùi mào gà nặng hơn: Các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đốt điện hoặc đốt Laser điều trị sùi mào gà để loại bỏ u sùi trên da.

- Để điều trị sùi mào gà nhanh chóng, triệt để và an toàn các bác sĩ phòng khám Thái Hà khuyên người bệnh áp dụng phương pháp ALA – PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay cho hiệu quả điều trị tối ưu.

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh sùi mào gà mọi người nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tìm hiểu về bệnh sùi mào gà, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Mong rằng thông qua các biểu hiện của bệnh sùi mào gà một trong những bệnh xã hội nguy hiểm ở trên đây đã giúp người bệnh nhận biết sớm bệnh sùi mào gà và có biện pháp điều trị kịp thời cũng như phòng tránh lây lan bệnh sùi mào gà. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy chia sẻ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc chat qua khung tư vấn để được giải đáp trực tiếp.

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám