• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Một số nguyên nhân chính dẫn tới viêm bàng quang:

- Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn: Viêm nhiễm bàng quang thường do vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này thường sống trong ruột. Gây viêm đường tiết niệu khi xâm nhập vào đường tiết niệu qua quan hệ tình dục hay do vệ sinh không đúng cách từ sau ra trước.

- Viêm bàng quan do nhiễm các bệnh qua đường tình dục

- Thường nhịn tiểu, đi tiểu không hết, uống ít nước khiến nước tiểu cô đặc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nguy cơ mắc viêm bàng quang cao.

- Các vấn đề bệnh như sỏi thận, u xơ tiền liệt tuyến, hẹp niệu đạo cũng là nguyên nhân gây ra viêm bàng quang.

- Viêm bàng quang do tổn thương hay kích ứng đường tiết niệu: Khi làm thủ thuật đặt ống thông niệu đạo sẽ có thể dẫn đến viêm niệu đạo, bàng quang. Sử dụng xà bông tắm ...có thể gây ra kích ứng và dẫn tới viêm bàng quang.

- Vùng xương chậu đau nhức: Nước tiểu ứ đọng ở bào quang, áp lực lên xương mu, khiến xương mu bị đau nhức có đôi khi đau cả niệu đạo và âm hộ, nếu tiểu xong tình trạng này sẽ giảm bớt.

- Quá trình bài tiết bất thường: sẽ có cảm giác nóng rát và tiểu gấp, lúc nào cũng muốn đi tiểu. Tiểu nhiều, tiểu gấp là triệu chứng rõ rệt của viêm bàng quang.

- Người bệnh sẽ có cảm giác đau lưng nhẹ: Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi.

- Biểu hiện dễ nhận thấy viêm bàng quang: Đó là nước tiểu có mùi hôi, mủ, tiểu có kèm theo máu. Những dấu hiệu này sẽ xuất hiện rõ ràng trong gia đoạn cuối.

- Trường hợp người chưa mắc bệnh: Uống đủ nước mỗi ngày, không nhịn tiểu, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và đúng cách hàng ngày và trước hoặc sau khi quan hệ, mặc đồ trong bằng chất liệu sợi bông, rộng, thoáng không được bó quá sát. Khám nam khao định kì.

- Trường hợp người đã mắc bênh: Đầu tiên cần đi khám nam khoa tại các cơ sở uy tín để được khám và chữa bệnh sớm, uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không quan hệ tình dục với nhiều người, tránh quan hệ khi đang mắc bệnh, có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, khoa học, không uống hay sử dụng các chất kích thích.

Điều trị viêm bàng quang còn tùy thuộc và nguyên nhân gây ra bệnh. Điều trị viêm bàng quang bằng cách thông thường, tiểu phẫu hay dùng thuốc chống lây nhiễm để điều trị.

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám