• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm tiền liệt tuyến là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt – bộ phận có chức năng vận chuyển tinh trùng và tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch ở nam giới. Thông thường bệnh chỉ xuất hiện ở nam giới độ tuổi trung niên trở lên.

Theo y học hiện đại, có những nguyên nhân khiến tiền liệt tuyến bị viêm nhiễm như sau:

- Do các tác nhân gây hại như trực khuẩn, vi sinh vật, virus, vi khuẩn, liên cầu khuẩn…

- Do sung huyết tiền liệt tuyến.

- Do biến chứng của các bệnh lý nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm nang tinh hoàn, viêm niệu đạo, đau tinh hoàn và viêm nhiễm các vùng lân cận trực tràng.

- Do đời sống tình dục quá phóng túng, ham muốn tình dục quá độ và tần suất quan hệ cao khiến xung huyết tiền liệt tuyến, rối loạn xuất tinh, tuyến tiền liệt giãn nở quá mức và dẫn tới viêm nhiễm.

-  Do kích thích của nước tiểu khi nội tiết bị rối loạn gây ra, nước tiểu chảy ngược vào tiền liệt tuyến và gây viêm nhiễm.

Bệnh viêm tiền liệt tuyến được biểu hiện với các triệu chứng dạng cấp tính và mãn tính như sau:

Triệu chứng viêm tiền liệt tuyến cấp tính do vi khuẩn:

Đây là triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến giai đoạn đầu. Nam giới thường thấy xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu, có nhiều trường hợp xuất hiện máu trong nước tiểu và tinh dịch, có cảm giác đau khi xuất tinh. Nam giới cũng thường có cảm giác sốt, ớn lạnh như bệnh bệnh cúm; đau lưng dưới và đau bụng.

Triệu chứng viêm tiền liệt tuyến mãn tính:

Đây là giai đoạn chuyển tiếp của bệnh viêm tiền liệt tuyến cấp tính do không được điều trị hoặc điều trị bệnh không triệt để.

Triệu chứng viêm tiền liệt tuyến mãn tính do nhiễm khuẩn thường gặp là vùng bụng dưới khó chịu, đau vùng xương mu, tiểu khung và tầng sinh môn, đi tiểu đêm nhiều lần, rối loạn chức năng tình dục, rối loạn cương dương và đau buốt khi xuất tinh.

Triệu chứng viêm tiền liệt tuyến mãn tính không do vi khuẩn chủ yếu là đi tiểu đêm nhiều lần. Triệu chứng của bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với viêm bàng quang và viêm niệu đạo.

Để điều trị viêm tiền liệt tuyến, phòng khám Thái Hà áp dụng ba phương pháp hiện đại và có hiệu quả điều trị cao nhất hiện nay là: Hệ thống điều trị CIS, hệ thống điều trị ZYT và hệ thống điều trị điện trường.

Căn cứ vào nguyên nhân gây viêm tiền liệt tuyến và mức độ của bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

- Hệ thống điều trị CIS: Là phương pháp điều trị tốt nhất cho các trường hợp viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn.

- Hệ thống ZYT: Là giải pháp điều trị viêm tuyến tiền cho tất cả các trường hợp viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn, không do vi khuẩn và không rõ nguyên nhân.

- Hệ thống điều trị nhiệt điện trường: Đây là giải pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra. Ngoài khả năng điều trị được viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn thông thường thì phương pháp này cũng được áp dụng điều trị viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục như: Clamydia, lậu cầu khuẩn…

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám