• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Triệu chứng bệnh giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 1
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Tỷ lệ mắc bệnh giang mai ngày càng gia tăng chóng mặt do lối sống hiện đại nên quan điểm tình dục của giới trẻ cũng trở nên thoáng hơn, nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn cũng tăng cao, một trong số đó là bệnh giang mai, cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc bệnh giang mai.

Tuy nhiên, không phải ai khi mắc bệnh cũng phát hiện được khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn gây khó khăn cho điều trị. Vậy triệu chứng bệnh giang mai là gì? Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này.

trieu chung benh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

Triệu chứng bệnh giang mai thường khác nhau giữa nam giới và nữ giới, cụ thể một số triệu chứng giang mai giai đoạn đầu đó là:

  • Ở nữ giới ban đầu sẽ xuất hiện những săng giang mai có đặc điểm đó là hình tròn, nông và không gây cho người bệnh cảm giác đau, ngứa, chỉ khi chạm vào mới thấy đau. Những săng giang mai này sẽ biến mất sau 3 – 6 tuần nếu không được điều trị.
  • Cơ thể sẽ nổi hạch bạch huyết sau khi săng giang mai tồn tại khoảng 1 tuần, hạch sưng to ở vùng bẹn không gây đau đớn, hạch cứng và có hình dạng như hạt ngô, có thể di chuyển, nốt hạch này không bám dính với mô xung quanh, bề mặt da xung quanh không bị đỏ, sưng, xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong nốt hạch bạch huyết.
  • Tổn thương ban đầu chỉ thường là các nốt nhú hoặc nốt mụn màu đỏ, sau đó mới dần dần lan rộng ra và phát triển thành vùng chai cứng có hình tròn hoặc oval, với đường kính khoảng 1 – 2cm. Có cảm giác cứng khi sờ vào, có hiện tượng lở loét ở giữa, các vết loét chính là các mô hạt có màu đỏ dễ dàng nhận thấy.
  • Bởi vì bệnh giang mai có con đường lây nhiễm chủ yếu là qua việc quan hệ tình dục không an toàn nên hầu hết những biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, chỉ có một số lượng nhỏ xuất hiện ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật, cổ tử cung…
  • Đối với nam giới bệnh giang mai giai đoạn đầu lại thường không có biểu hiện rõ ràng tuy nhiên nếu chú ý vẫn có thể nhận biết được bệnh qua đặc điểm đó là mặt trong hoặc rãnh của quy đầu, trên đầu dương vật sẽ xuất hiện những nốt tròn có hình dạng giống như hạt ngô, hoặc như nốt phát ban, đây được gọi là săng giang mai.
  • Vùng da xung quanh săng giang mai thường cứng, nhanh chóng bị ăn mòn, gây lở loét, những vết loét không có mủ cũng không gây cảm giác khó chịu.

Người bệnh cần chú ý tới những dấu hiệu này để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời trước khi các xoắn khuẩn giang mai phát triển thêm và chuyển biến thành giang mai giai đoạn 2, lúc này sẽ rất khó khăn cho việc điều trị giang mai hiệu quả, thậm chí còn gây những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Quay về trang chủ: http://khamnamkhoahn.net

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám