• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tuyến tiền liệt là gì, một số bệnh về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là gì, một số bệnh về tuyến tiền liệt
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Tuyến tiền liệt là gì?

- Tuyến tiền liệt có kích thước như một hạt rẻ nằm phía dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo có chức năng sản xuất một số thành phần trong tinh dịch, là môi trường để tinh trùng bơi lôi. Lúc trẻ mới sinh ra tuyến tiền liệt rất nhỏ sau đó phát triển to dần ở độ tuổi 20 và khi đến tuổi trung niên thì tuyến tiền liệt bắt đầu phình to đó là báo hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Một số bệnh lý về tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt

- Bệnh viêm tuyến tiền liệt tức là tuyến tiền liệt bị nhiễm khuẩn gây nên viêm nhiễm thông qua đường tình dục, tiết niệu. Bệnh có thể gặp ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau  khi mắc bệnh khiến người bệnh đi tiểu buốt, tiểu ngắt quãng và đi tiểu nhiều lần cả ngày lần đêm đôi khi kèm theo sốt.

U sơ tuyến tiền liệt 

ngày nay bệnh u xơ tuyến tiền liệt đang ngày càng phổ biến là mối nguy hại cho tất cả nam giới. Bệnh thường diễn ra ở người trung và cao tuổi. Mặc dù không phải là bệnh ác tính và cũng không phải là ung thư nhưng bởi tuyến tiền liệt nằm ở vị trí quan trọng ngay bàng quang và bao quanh niệu đạo nên khi bị u sơ tuyến tiền liệt dễ bị chèn ép vào bàng quang gây ra cảm giác khó chịu và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

- U xơ tiền liệt tuyến là một loại u lành tính ở nam giới trung và cao tuổi, khi mắc bệnh có thể gây ra một số biến chứng như tắc đường tiết niệu việc điều trị ngoại khoa tuy có nhiều kết quả tốt nhưng mất nhiều thời gian, ngày này với khoa học hiện đại đã có những nghiên cứu mới về phương pháp điều  trị u xơ tiền liệt tuyến  đó là dùng phương pháp nội khoa, không cần phẫu thuật nhưng hiệu quả cao, nhanh chóng. Xã hội phát triển ngày nay do ảnh hưởng của nhiều yếu tố nên bệnh u xơ tiền liệt  tuyến đang có xu hướng tăng cao.

Dấu hiệu của u xơ tiền liệt tuyến là gì.

Khi nam giới thấy các dấu hiệu sau cần phải đi khám ngay vì rất có thể là đang mắc u xơ tiền liệt tuyến.

- Đi tiểu phải dùng sức dặn, tiểu ngắt quãng, đường nước yếu tiểu không hết vẫn còn nắng đọng ở bàng quang nhiều khi tiểu nhỏ giọt, đi tiểu nhiều lần trong ngày và lưu lượng nước tiểu rất ít

 

Khi phát hiện những biểu hiện bất thường trên cơ thể có liên quan đến tuyến tiền liệt cần đến ngay những cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà. Mọi thắc mắc về bệnh lý có thể liên hệ với số : 01665 116 117để được giải đáp.

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám