• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Uống thuốc kháng sinh chữa viêm bàng quang

Uống thuốc kháng sinh chữa viêm bàng quang
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang là bệnh có thể gặp phải ở cả nam giới và nữ giới, gây nhiều bất tiện ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm bàng quang hiệu quả, chủ yếu là phương pháp uống thuốc kháng sinh chữa viêm bàng quang nếu người bệnh biết cách thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì bệnh sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao.

uống thuốc kháng sinh chữa viêm bàng quang

Uống thuốc kháng sinh điều trị viêm bàng quang

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang ở nam giới và nữ giới là do vi khuẩn gây nên, bởi bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục, do đó bệnh viêm bàng quang thường được chỉ định dùng thuốc kháng sinh để điều trị.

Nhưng để sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm bàng quang thì người bệnh cần phải được thăm khám, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng nhiễm khuẩn thì mới chỉ định được loại thuốc kháng sinh phù hợp với người bệnh.

Bệnh nhân mắc viêm bàng quang không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng sinh bởi nếu dùng thuốc sai, không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Khi điều trị viêm bàng quang bằng thuốc kháng sinh thì người bệnh cần chú ý tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, kiên trì điều trị, tuyệt đối không tự ý ngưng sử dụng thuốc hoặc tăng giảm liều lượng thuốc, trong thời gian điều trị thì cần phải kiêng quan hệ tình dục để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, đồng thời phòng tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.  

Một số lưu ý khác khi điều trị viêm bàng quang

  • Bổ sung nhiều nước cho cơ thể, vì nếu cơ thể có đủ nước tình trạng viêm nhiễm sẽ giảm và vi khuẩn được đẩy ra bên ngoài qua đường nước tiểu, từ đó sẽ hỗ trợ tối đa cho việc điều trị bệnh viêm bàng quang.

  • Có một chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh nên tăng cường ăn các thực phẩm mát, có tính giải nhiệt, bằng việc ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, nên hạn chế các thực phẩm cay nóng và đồ uống kích thích.

  • Nên kiêng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị bệnh để tránh lây nhiễm vi khuẩn cho bạn tình.

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày.

Bệnh viêm bàng quang chỉ có thể điều trị hiệu quả, khi người bệnh tuân thủ theo phác đồ điều trị bằng kháng sinh của bác sĩ, để việc điều trị đạt được hiệu quả cao người bệnh cần phải được thăm khám và thực hiện kháng sinh đồ để xác định mức độ nhạy cảm của vi khuẩn với kháng sinh, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng và loại thuốc kháng sinh phù hợp với từng tình trạng của người bệnh.

Trở về trang chủ: http://khamnamkhoahn.net

0
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám